mở quán nhậu bình dân

[tintuc]

Quán nhậu bình dân – mô hình quán không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Nhiều hộ gia đình chỉ vì thấy sự sinh lời rất lớn từ mô hình này nên đã đổ xô mở quán nhậu khắp nơi. Nhiều mô hình tự mở ra chưa kịp thu lại lợi nhuận thì đã bị ngưng hoạt động do sự thiếu hiểu biết về loại hình thức kinh doanh này. Hôm nay mình xin chia sẽ ít kinh nghiệm dành cho người mới bắt đầu kinh doanh quán nhậu bình dân, để giúp bạn hạn chế các rủi ro không đáng xảy ra:

1. Thủ tục mở quán nhậu cần biết


Theo quy định của pháp luật Việt Nam, tất cả các hoạt động kinh doanh liên quán đến ẩm thực, thực phẩm đều phải đăng ký giấy phép kinh doanh. Vì vậy, trước khi mở quán nhậu bình dân, bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ pháp lý sau:

▪️ Hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể
▪️ Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toán thực phẩm
▪️ Giấy phép kinh doanh bán lẻ bia - rượu
▪️ Giấy chứng nhận đảm bảm điều kiện phòng cháy chữa cháy.

2. Chọn mặt bằng phù hợp


Mặt bằng quán còn đi đôi với đối tượng khách hàng bạn nhắm đến là gì? Đối tượng của bạn muốn nhắm đến là công nhân, dân văn phòng, người có thu nhập cao hay sinh viên,…

Tùy vào từng top đối tượng bạn muốn nhắm đến thì bạn nên chọn cho quán nhậu bình dân của mình nên nằm ở đâu, ở vỉa hè, ven đường, mặt đường lớn, hay trong hẻm...

mở quán nhậu bình dân

Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng, một không gian quán sạch sẽ và thoáng mát sẽ khiến khách hàng của bạn sẽ ở lại lâu hơn đồng nghĩa với việc họ sẽ gọi nhiều món hơn mang lại doanh thu trên 1 bàn của bạn sẽ cao hơn và với không gian như vậy khách sẽ ghé quán bạn lần 2, lần 3,…

Nên đừng nghĩ quán nhậu bình dân ven đường thì bạn bày trí sao cũng được, bạn hãy làm sao chọn khu vực thoáng – sạch sẽ bạn nhé.

▪️ Gợi ý: In bao đũa cho quán ăn giá rẻ

3. Trang thiết bị cho quán


Để tiết kiệm chi phí đầu tư trang thiết bị cho quán, bạn có thể sử dụng trang thiết bị của những quán cũ để lại và không nhất thiết mình phải đầu tư mới 100%.

Những vật dụng mình có thể tải sử dụng cũ như: bàn, ghế, tủ,…

Nhưng đối với chén, đũa, muỗng, ly, cốc, thìa,.. thì mình nên mua ngay tại xưởng là lựa chọn tốt nhất vì bạn sẽ được tận hưởng giá ưu đãi nhiều hơn so với mua trên thị trường.

4. Nhà cung cấp nguyên vật liệu


Nhà cung cấp này sẽ chia làm hai loại: Nguyên vật liệu chế biến món ăn và thức uống (bia, nước ngọt, nước đóng chai).

Các đại lý bia và chợ đầu mối sẽ là những địa điểm cung cấp nước uống và nguyên liệu giá tốt.

Tuy nhiên, để có được mức giá ưu đãi nhất, chủ quán nên tham khảo từ nhiều nguồn đại lý và chợ đầu mối khác nhau, hoặc chọn một nhà cung cấp để gắn bó dài lâu cũng là một trong những kinh nghiệm mở quán nhậu cần biết.

5. Thực đơn đa dạng hấp dẫn


kinh nghiệm mở quán nhậu bình dân

Thực đơn quán nhậu nên cần được đầu tư đa dạng, nhiều món, cách chế biến phong phú và thường xuyên cập nhật mới để khách hàng cảm thấy hứng thú. Đảm bảo sử dụng nguồn thực phẩm sạch sẽ, rõ nguồn gốc, không dùng lại thực phẩm cũ vì có thể gây ngộ độc cho thực khách có vấn đề về tiêu hóa.

Quy trình bảo quản, chế biến cũng phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì đây là một trong những yếu tố để quán ăn của bạn được khách hàng tin tưởng chọn lựa.

Có thể bạn quan tâm

090 873 6669