kinh doanh quán cà phê hiệu quả

[tintuc]
Mở quán cà phê không chỉ đơn giản là bày vài ba chiếc bàn cùng với vài món đồ uống con con. Để kinh doanh quán cafe hiệu quả, bạn cần phải chuẩn bị chu đáo từng bước từ lên ý tưởng – bắt tay vào thực hiện và mở cửa để khách hàng đến thưởng thức. Cụ thể như thế nào? 

1. Kế hoạch kinh doanh cụ thể

+ Bạn cần phải có kế hoạch kinh doanh kỹ lưỡng: Nêu rõ mục tiêu và định hướng trong từng giai đoạn cụ thể. Hạch toán tài chính để cửa hàng có thể hoạt động ổn định trong khoảng 3 – 4 tháng.
+ Kế hoạch được xây dựng từ ý tưởng hay lạ, sự am hiểu thị trường, thị hiếu khách hàng. Từ đó sẽ nâng cao tỷ lệ thành công và quán cà phê sẽ nhận được những hỗ trợ cần có.
+ Dự đoán trước kịch bản xảy ra khi quán bắt đầu đi vào hoạt động, xử lý doanh thu, lợi nhuận hoặc giải quyết thua lỗ. Bản kế hoạch tốt vẽ ra được bức tranh thực tại của quán cà phê khi tiến hành hoạt động.

2. Lựa chọn địa điểm

Vị trí quán cà phê góp phần đến sự thành bại trong kinh doanh cafe.


Bạn cần phải lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp với ý tưởng và kế hoạch của mình. Ví dụ: 

   + Bạn muốn mở một quán cà phê sân vườn thì cần chọn mặt bằng rộng rãi, thoáng mát, không gian yên tĩnh với nhiều cây xanh. 

   + Nếu bạn muốn mở quán cà phê bar, bạn nên chọn những mặt bằng trong hoặc gần trung tâm – nơi mật độ dân số đông, mức thu nhập cao. 

   + Còn nếu bạn muốn mở một quán cà phê văn phòng, hãy lựa chọn những mặt bằng gần trung tâm hành chính, khu đô thị….


Tìm hiểu khu vực xung quanh xem khu vực đó đã có quán cà phê nào chưa. Nếu đã có thì hãy tìm hiểu phong cách cửa hàng đó, chất lượng đồ uống ra sao, lượng khách hàng ngày phần lớn thuộc độ tuổi nào. Những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhu cầu của người dân quanh khu vực. Từ đó đánh giá được tiềm năng của vị trí và quyết định có hay không kinh doanh.


vị trí quán cà phê


Một vấn đề bạn cần lưu ý nữa khi lựa chọn mặt bằng đó là xem phong thủy của vị trí sẽ mở quán. Phong thủy là yếu tố tâm linh ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả kinh doanh. Nếu vị trí đó không hợp với bạn thì hãy bỏ qua cho cho các điều kiện khác đều tốt. Ngoài ra hãy ưu tiên chọn những vị trí gần mặt đường, đường hai chiều, chỗ để xe rộng rãi…


3. Thiết kế không gian quán cà phê

Điểm nhấn của quán cà phê chính là không gian và phong cách mà chủ quán hướng đến. Phong cách khách nhau sẽ mang đến nét riêng tạo nên sự đặc trưng cho quán. Trong thời điểm cái đẹp đang lên ngôi và thói quen check-in mọi lúc mọi nơi của các bạn trẻ. Không gian sẽ là một trong những yếu tố được các bạn trẻ lựa chọn khi có nhu cầu cà phê, tán gẫu với bạn bè.


Phong cách quán cà phê càng nổi bật, càng thu hút được nhiều khách hàng. Bạn cần định hình cho cửa hàng mình phong cách cụ thể. Sau đó thiết kế và lựa chọn các vật dụng thích hợp để tạo điểm nhất cho không gian. Hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia setup để trang trí quán cà phê sao cho bắt mắt, ấn tượng và có đủ ánh sáng để tiết kiệm chi phí điện cho cửa hàng.


➡️ Gợi ý: In đường gói cho quán cafe giá rẻ


4. Đồ uống chất lượng

Chất lượng là yếu tố quyết định khách hàng có quay trở lại với quán cà phê những lần sau hay không. Nếu không gian quán của bạn ấn tượng nhưng đồ uống lại dở tệ thì kinh doanh thất bại là điều vô cùng hiển nhiên. Vì thế hãy đảm bảo chất lượng đồ uống tốt nhất bằng cách lựa chọn cho mình nguồn nguyên liệu tốt nhất.


đồ uống chất lượng


Đối với cà phê, bạn hãy chọn những hạt cà phê tươi ngon. Lựa chọn cho mình một máy xay cà phê chất lượng tốt. Kèm theo đó là một barista chuyên nghiệp. Những tách cà phê chuẩn vị, hương thơm quyến rũ sẽ giúp bạn kéo vị khách đó quay trở lại quán lần hai và những lần sau nữa.


Bên cạnh đó, bạn hãy bổ sung thêm những đồ uống khác ngoài cà phê vào thực đơn cửa hàng. Sự đa dạng sẽ thu hút được lượng khách đa dạng mọi lứa tuổi và sở thích thưởng thức đồ uống khác nhau. Và dù là đồ uống gì thì cũng hãy chú ý đến chất lượng nhé.


5. Lựa chọn bạn đồng hành

Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng và mang đến dịch vụ chuyên nghiệp, chu đáo nhất.

Đào tạo nhân viên phục vụ một cách chuyện nghiệp sẽ giúp nâng cao chất lượng phục vụ.

   + Mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng khi đến với quán cà phê.
   + Luôn tươi cười với khách hàng, thái độ chuyên nghiệp đúng mực.
   + Rút ngắn thời gian khách hàng phải chờ đợi đồ uống.
   + Nhanh chóng đáp ứng những yêu cầu của khách hàng nếu điều đó nằm trong khả năng.

nhân viên quán cà phê


Điều này sẽ giúp quán cà phê đông khách hơn. Thậm chí một số quán, quầy pha chế còn được đặt ở trung tâm để khách hàng có thể tận mắt nhìn thấy cách barista pha chế đồ uống. Một cách đơn giản nhưng thu hút được rất nhiều khách hàng.


6. Định giá hợp lý

Định giá là việc rất phức tạp.

   + Để có thể định giá hợp lý, bạn cần tham khảo giá thị trường. Đặc biệt là khu vực xung quanh quán cà phê của bạn.
   + Sau đó hãy tính toán bạn cần thu nhập bao nhiêu mỗi ngày thì mới có lãi? Chi phí nguyên liệu ra sao? Chi phí dành cho nhân viên, thuê mặt bằng, điện, nước và một số chi phí phát sinh như thế nào?
   + Đưa giá mức giá không quá chênh lệch với thị trường và đảm bảo quán có lãi.

Hãy nhớ chân lý định giá: Nếu tất cả mọi người đều phàn nàn về giá cả, tức là nó quá cao. Nếu chẳng ai phàn nàn, tức là quá thấp. Còn khi chỉ có vài người kêu ca, tức là bạn đã định giá hoàn hảo.


[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm

090 873 6669

0908736669
Contact Me on Zalo