cách pha cà phê ngon
[tintuc]
Cà phê là thức uống ưa thích của nhiều người, nhưng làm sao để pha cà phê ngon như hàng quán? Hãy tìm hiểu cách pha cà phê phin đúng điệu ở bài viết dưới đây nhé!

Pha cà phê thoạt nhìn thì có vẻ rất đơn giản, nhưng sự thật không phải như vậy đâu nha. Nếu không có kinh nghiệm trong pha chế món thức uống này, bạn sẽ làm hỏng một cốc cà phê vừa mất công, lại phí phạm. Cách pha cà phê phin ngon không đơn thuần là cho cà phê và đổ nước vào phin là xong đâu, phải thực hiện đúng các bước mới cho ra một ly cà phê thơm ngon đó.

Các bước pha cà phê

Trộn đều cà phê và cho vào phin khoảng 20 - 25g bột cà phê. Sau đó, lắc và gõ nhẹ vào thân phin để loại bỏ không khí thừa và khoảng trống bên trong phin.

Dùng ngón tay vuốt nhẹ dưới đáy thân phin để loại bỏ những hạt cà phê thừa rồi đặt thân phin lên nắp phin.

cách pha cà phê ngon

Sử dụng 20ml nước sôi ở nhiệt độ từ 92 - 98 độ C, rót vào nắp cà phê và ủ cà phê trong vòng 20 giây. Điều này sẽ giúp cho bột cà phê thấm đều nước sôi và nở nhẹ.

Sử dụng 50 - 60ml nước sôi rót trực tiếp lên tim gài hoặc rót xung quanh tim gài để nước sôi ngấm đều.

Thành phẩm, thời gian nhỏ giọt của tách cafe theo tiêu chuẩn là từ 7 - 8 phút. Kết thúc quá trình nhỏ giọt thu được:

- 30 - 35ml dung dịch cà phê cho cà phê đen đá, sữa đá và sữa nóng.

- 40 - 45ml cho cà phê đen nóng, sử dụng 20ml sữa đặc cho cà phê sữa nóng và cà phê sữa đá, sử dụng 4g đường tinh khiết cho cà phê đen nóng và đen đá.

▪️ Có thể bạn quan tâm: In đường gói cho quán cà phê giá rẻ

Cách pha cà phê phin vô cùng đơn giản đúng không nào. Mong rằng với những thông tin trên bạn có thể pha cho mình những ly cà phê ngon đúng điệu.

[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm

090 873 6669

0908736669
Contact Me on Zalo