[tintuc]

Ở bất kỳ lĩnh vực nào muốn thành công cũng cần có những bí quyết, kinh doanh cà phê sạch cũng không ngoại lệ. Để bước trên con đường thành công thì bạn phải có niềm đam mê, kiến thức về cà phê, sự am hiểu về ngành nghề và những bí quyết để kinh doanh trong ngành cà phê.

5 bí quyết kinh doanh kinh doanh quán cafe sạch thành công

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, tôi xin chia sẻ 5 bí quyết quý báu được đúc rút dựa trên thực tiễn. Tham khảo và áp dụng nếu bạn và chúng tôi có cùng tư tưởng nhé!

1. Biến niềm đam mê cà phê thành một món quà

Giữa vô vàn quán cafe với khẩu hiệu kinh doanh cà phê sạch như hiện nay. Thì liệu khách hàng có ấn tượng và ghé thăm quán bạn thường xuyên trong khi quán bạn không có gì nổi trội?

Biến niềm đam mê cafe thành một món quà

Khách hàng ngày càng am hiểu về cà phê và cách thưởng thức cà phê. Vì vậy, việc lựa chọn quán cafe nào để ghé thăm thường xuyên cũng phải dựa vào nhiều tiêu chí. Bạn muốn thu hút khách hàng, muốn kinh doanh cà phê sạch thành công, hãy thể hiện những đặc điểm riêng của quán bạn mà người ta không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Từ giai đoạn tuyển chọn nguyên liệu, từ cách pha chế, cách phục vụ cho khách. Hãy coi ly cà phê như một món quà tuyệt vời mà bạn muốn dành tặng cho mọi người. Cho những ai muốn thưởng thức vị đắng nơi đầu lưỡi nhưng lại ngọt ngào nơi cuống họng. Cho những ai đã trải qua nhiều sóng gió cuộc đời, cho cả những người mới bước chân vào quán.

2. Nguồn nguyên liệu để kinh doanh cà phê sạch phải được tuyển chọn kỹ càng

Muốn kinh doanh cà phê sạch thành công thì nguồn nguyên liệu nhất định phải sạch. Việc tìm kiếm nhà cung cấp cà phê uy tín là yếu tố sống còn đối với quán của bạn. Nên chọn những nhà cung cấp được kiểm định chất lượng. Sản phẩm được làm ra tuân thủ yêu cầu chặt chẽ về chất lượng, màu sắc, mùi thơm.

Nguồn nguyên liệu được tuyển chọn kỹ càng

Bên cạnh đó, bạn nên tự mình đến tận nơi để kiểm tra quy trình sản xuất. Từ khi cây cà phê còn nhỏ, khi ra hoa, khi thu hoạch và khi đem rang. Chính nhờ những chuyến đi thực tế. Bạn sẽ kiểm nghiệm được nguồn nguyên liệu có thật sự sạch và đạt tiêu chuẩn. Mặt khác ,giúp bạn am hiểu hơn về cà phê và nuôi dưỡng thêm niềm đam mê đó để lan tỏa cho mọi người.

>>> Có thể bạn quan tâm: In đường gói cho quán cafe giá rẻ

3. Đầu tư vào “vẻ bề ngoài” của quán

Không gian và trang trí bên ngoài quán thực sự rất quan trọng. Là ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi nghĩ về quán bạn. Vẻ ngoài của quán chính là thứ khiến khách hàng dễ liên tưởng nhất sang trọng, lịch sự hay giản dị, mộc mạc. Đối với những quán kinh doanh cà phê sạch thì lại càng phải đầu tư vào không gian và trang trí khung cảnh.

Đầu tư vào vẻ bề ngoài của quán

Nên thiết kế không gian quán cafe sao cho rộng rãi, thoáng mát. Giúp cho khách hàng cảm thấy thư giãn và thoải mái. Một khi khách hàng tin tưởng vào quán bạn thì họ có thể dẫn thêm người thân, bạn bè cùng tới. Hãy biến không gian quán của bạn thành một nơi lý tưởng cho những buổi hẹn hò, những buổi gặp mặt, trò chuyện, một chốn cố hữu cho những người đam mê hương vị cà phê.

4. Xây dựng cà phê thành một nét văn hóa riêng của quán bạn

Kinh doanh cà phê sạch trở thành một trong những xu hướng hàng đầu hiện nay. Vì vậy hãy nắm bắt và phát triển xu hướng này. Hãy xây dựng một thói quen, một nét văn hóa uống cà phê sạch cho những khách hàng đến quán của bạn.

Tạo văn hóa uống cafe

Truyền cho họ bí quyết để thưởng thức cà phê ngon nhất, nuôi dưỡng và cùng chia sẻ với nhau niềm đam mê về cà phê. Biến quán của bạn thành nơi gặp mặt, tụ họp của những người thực sự yêu thích cà phê và phát triển thành một nét văn hóa riêng của quán mình.

5. Có một chiến lược giá đúng đắn

Trước sự cạnh tranh về giá của nhiều đối thủ, để có thể kinh doanh cà phê sạch thành công bạn phải xây dựng một chiến lược giá đúng đắn. Hãy dựa vào đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn để định hướng mức giá bán hợp lý.

Chiến lược giá đúng đắn

Ví dụ: đối tượng khách hàng là những người bình dân thì mức giá cũng nên bình dân. Còn khách hàng mục tiêu là những nhân viên văn phòng thì nên định giá sản phẩm cao hơn. Một bí quyết để giúp giảm thiểu chi phí đầu vào từ đó có thể giảm giá bán đó là tìm kiếm nguồn nguyên liệu chất lượng với giá cả phải chăng.

Cùng với đó là tối ưu hóa quy trình phục vụ và chuyên môn hóa nhân sự. Để có được hiệu quả công việc tốt nhất. Nhờ đó bạn có thể giảm thiểu chi phí con người và giúp mức giá có thể tối ưu hơn.


6. Kết

Con đường kinh doanh cà phê sạch có thể sẽ gian nan. Nhưng chỉ cần bạn có niềm đam mê và tinh thần vững chắc, quyết không nản, không từ bỏ. Những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn tránh được phần nào những sai lầm khi bước trên con đường kinh doanh cà phê rang sạch.

[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm

090 873 6669

0908736669
Contact Me on Zalo