làm thế nào để quán ăn đông khách
[tintuc]

Không biết chủ quán đã từng gặp phải tình cảnh, mở được 1 – 2 tháng đầu khai trương, khách nhiều vì có bạn bè đến ủng hộ, sau đó kinh doanh chững lại một thời gian. Tình trạng trên kéo dài, doanh thu không đủ bù chi phí, đóng cửa chỉ là chuyện sớm muộn. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để quán ăn đông khách? Hôm nay tôi sẽ cùng bạn nhìn nhận lại thực trạng và đưa bạn giải pháp khắc phục nhé.

1. Chất lượng món ăn

Điều quan trọng nhất khi mở cửa hàng ăn uống là gì? Chính là món ăn. Khách hàng muốn quay lại cũng vì món ăn ngon, khách hàng rời đi cũng vì món ăn đó không đáp ứng được khẩu vị họ mong muốn. Thời gian đầu khai trương là khoảng thời gian bạn hoàn toàn thuận lợi để món ăn của bạn lấy lòng được khách hàng. Hãy làm cho họ sử dụng, thưởng thức món của bạn. Đón nhận phản hồi cả những vị khách không quen, lắng nghe bạn cần cải thiện, bổ sung gì thêm cho món ăn trở nên hợp vị với khách hàng hơn hay không.

làm thế nào để quán ăn đông khách
Chất lượng món ăn phải đảm bảo

Có điều bạn cần phải chắc chắn ghi nhớ, khách hàng không bao giờ bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức lại món ăn khiến họ hài lòng. Bạn cũng có thể nhìn thấy minh chứng điển hình của những quán bún mắng, cháo chửi. Chắc chắn khách hàng không quay lại để nghe những tiếng mắng chửi, họ quay lại vì thực sự không thể kiếm tìm món ăn ngon đó ở đâu khác. Bởi vậy, nếu bạn đã tự tin mở quán ăn, thì cũng cần phải tự tin về món ăn mình đang phục vụ.

Khoảng thời gian sau khai trương cũng là khoảng thời gian để bạn đánh giá được việc quán mình phục vụ món nào ngon, món nào còn chưa đạt, khách hàng chuộng món gì và cần điều chỉnh gì không. Còn nếu bạn đã kinh doanh lâu, điều bạn cần là một thực đơn với món mới hoặc làm mới một món đã sẵn có trong menu.

2. Marketing hiệu quả

2.1. Lối mòn của quảng cáo

Bạn đang vướng ở giai đoạn kinh doanh đã lâu nhưng những chương trình khuyến mãi bạn áp dụng không hiệu quả, dù bạn đã chạy quảng cáo hay phát tờ rơi các khu vực xung quanh. Đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Đương nhiên khuyến mãi 14/2 dành cho các cặp đôi không thể áp dụng phát tờ rơi một cách máy móc tại những nơi đông người như trường học được. Hãy xác định đúng đối tượng mục tiêu để quảng cáo của bạn hiệu quả nhất.

làm thế nào để quán ăn đông khách
Lối mòn quảng cáo

Khách hàng đang phải tiếp cận với một lượng thông tin khổng lồ một ngày. Thậm chí trước khi thông tin của bạn đến được với họ, họ đã bội thực với các thông tin khuyến mại, thông tin giải trí hàng ngày. Điều này cũng giải thích lý do tại sao, quảng cáo của bạn không còn hiệu quả như trước đây nữa. Vậy nếu không quảng cáo thì khách hàng biết đến quán bằng cách nào?

2.2. Tìm ra hướng đi mới

Tận dụng những lời giới thiệu, những “hệ sinh thái” ẩm thực hiện tại. Nếu trước đây, khách hàng chỉ nhận thông tin một chiều, chỉ có thể biết quán ăn của bạn thông qua việc trực tiếp đến thưởng thức, nghe những lời quảng cáo mật ngọt…Tuy nhiên, công nghệ đã giúp con người kết nối và tạo ra những cộng đồng ẩm thực để giao lưu và chia sẻ thông tin với nhau về những món ăn ngon.

làm thế nào để quán ăn đông khách
Tìm ra hướng đi mới

Từ việc ăn gì ở đâu, đến quán ăn này giá cả thế nào, đắt rẻ ra sao… rồi việc chất lượng phục vụ được “cộng đồng mạng” đánh giá một cách công tâm. Điều này tại ra cơ hội mới cho nhà hàng quán ăn, khi quảng cáo không còn hiệu quản nữa. Những bài quảng cáo dưới dạng review đồ ăn, hoặc tham khảo các địa chỉ nên đến, những quán ăn có món ngon, món mới, chuyên đặc sản…

3. Chăm sóc khách hàng

Việc thu thập thông tin để khuyến khích khách hàng quay trở lại sử dụng sản phẩm nhiều hơn. Những vị khách đã đến thưởng thức quán của bạn cũng chính là những kênh truyền thông hữu hiệu, đáng tin cậy với những đối tượng khách hàng mới. Chính sách dành cho những vị khách này bạn có thể sử dụng thẻ thành viên, các voucher giảm giá hay những ưu đãi khi giới thiệu bạn bè đến quán ăn. Khi nhận được sức hấp dẫn đủ lớn từ những chương trình khuyến mãi, khách hàng sẽ chẳng hề ngần ngại việc gợi ý cho bạn bè mình đến quán thưởng thức.

làm thế nào để quán ăn đông khách
Voucher giảm giá

Việc nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình cũng được xem là một trong những yếu tố để nhà hàng của bạn ghi điểm trong mắt thực khách. Bởi lẽ, có được một món ăn ngon là một thành công lớn, nhưng để khiến khách hàng thành khách hàng thân thiết, bạn cần nhiều hơn một nụ cười. Điều này cũng là 1 trong những đáp án của câu hỏi: “Làm thế nào để quán ăn đông khách”

▪️ Có thể bạn quan tâm: In bao tăm giá rẻ cho quán ăn, nhà hàng


[/tintuc]


Có thể bạn quan tâm

090 873 6669

0908736669
Contact Me on Zalo